Để có thể chạm tay gần tới khách hàng hơn, chắc hẳn các bạn phải tạo được dấu ấn riêng về việc nhận diện thương hiệu đối với khách hàng. Go Việt cung cấp dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là toàn bộ những yếu tố hữu hình của thương hiệu (Logo, slogan, bộ nhận diện văn phòng, nhận diện tại điểm bán,…). Những yếu tố đó phối hợp với nhau giúp phân biệt thương hiệu này với thương hiệu kia trong tâm trí khách hàng.

Thiết kế nhận diện thương hiệu là việc thiết kế các yếu tố trong bộ nhận diện một cách đồng bộ và nhất quán với tính cách và bản sắc của thương hiệu. Việc đồng bộ thể hiện trên từng ứng dụng thương hiệu như logo, phong bì thư, tiêu đề thư, kẹp file, danh thiếp, các vật phẩm ứng dụng marketing khác,…

Hệ thống nhận diện thương hiệu là sự diễn đạt bản sắc của công ty thông qua các thông điệp về hình ảnh, ngôn ngữ, màu sắc, cách thức truyền thông… một cách đồng bộ, nhất quán. Thiết kế nhận diện thương hiệu mang đến sự khác biệt, độc đáo và nổi bật cho mỗi doanh nghiệp. Qua đó, thương hiệu dễ dàng thu hút được sự chú của khách hàng, dễ được ghi nhớ hơn. Không chỉ là các dấu hiệu nhận biết phân biệt giữa các thương hiệu, hệ thống nhận diện thương hiệu còn tác động đến nhận thức, tạo ấn tượng mạnh mẽ về thương hiệu và tăng cường niềm tin của người tiêu dùng.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu ngày này như thế nào?

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của thời cuộc cách mạng công nghệ, chắc hẳn chúng ta không thể nào chậm trễ. Cùng với đó, mỗi doanh nghiệp cần khẳng định được “giá trị” của chính mình và có những bộ nhận diện thương hiệu mang sắc màu cá tính – tạo nên một thương hiệu cho riêng mình mà chỉ cần nhắc đến, người ta sẽ biết đến bạn.

Một hệ thống nhận diện thương hiệu sản phẩm được sử dụng đồng bộ, nhất quán tại mọi điểm chạm thương hiệu sẽ giúp tăng cường hình ảnh thương hiệu đối với khách hàng. Qua đó, hình ảnh doanh nghiệp được đánh giá cao trong mắt khách hàng. Người tiêu dùng cũng tin tưởng hơn vào thương hiệu và dễ dàng đưa ra các quyết định mua sắm.

Vai trò của việc sử dụng dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là gì? 

Bộ nhận diện thương hiệu giúp tạo hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác

Việc có một bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp có được hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng. Việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cũng giúp doanh nghiệp được cảm nhận như  “ổn định”, “có thâm niên” dù cho trong trong thực tế, có thể doanh nghiệp chỉ vừa thành lập.

Bộ nhận diện thương hiệu giúp thu hút khách hàng mới

Khách hàng và người tiêu dùng luôn tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm “chuyên nghiệp”. Và sự “chuyên nghiệp” trong mắt họ là không thể thiếu một hình ảnh nhận diện thương hiệu ấn tượng. Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm từ logo, ấn phẩm marketing, bán hàng của bạn chính là một công cụ giúp doanh nghiệp trở lên chuyên nghiệp trong mắt của những khách hàng tiềm năng này. Đó là cách hữu hiệu giúp khách hàng quyết định chọn bạn.

Bộ nhận diện thương hiệu giúp tăng cường sự tin tưởng

Một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp giúp bạn nhanh chóng xây dựng được sự tin tưởng. Và trong một số lĩnh vực kinh doanh, tin tưởng là thứ đầu tiên bạn cần tạo dựng trước khi bạn có bất cứ một cơ hội “làm ăn” nào.

Bộ nhận diện thương hiệu giúp thương hiệu dễ được nhớ hơn

Người ta nhớ hình ảnh tốt hơn là đọc hay nghe chúng. Mọi người có thể không phát âm được từ Nike nhưng vẫn nhớ hình ảnh nét bô mê rang trong logo của nó, tương tự Mc Donald quá nổi tiếng với chữ M mầu vàng.

Bộ nhận diện thương hiệu giúp tạo sự khác biệt và nổi bật trong ngành

Một hệ thống nhận diện thương hiệu được thiết kế tốt có thể giúp bạn vượt xa đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành hàng. Đặc biệt nếu bạn kết hợp nó với một chiến dịch truyền thông thương hiệu hiệu quả.

Bộ nhận diện thương hiệu làm cho công ty có vẻ “lớn hơn”

Điều này là hẳn nhiên. Nếu bạn chỉ sử dụng một phần mềm đồ họa miễn phí để thiết kế logo, bạn cũng có thể có nó. Tuy nhiên, khi bạn chìa danh thiếp của mình cho khách hàng tiềm năng họ sẽ ngay lập tức xếp bạn vào danh sách các nhà cung cấp nhỏ hoặc nhà cung cấp địa phương. Vẻ ngoài chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp bạn “lớn hơn”, “có quy mô” trong mắt khách hàng.

Bộ nhận diện thương hiệu giúp thu hút nhà đầu tư hoặc để dễ dàng chuyển nhượng

Nếu bạn có một hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh bao gồm cả hệ thống bao bì sản phẩm, ấn phẩm tiếp thị, hệ thống nhận diện điểm bán … thì dường như bạn đang có một doanh nghiệp hoàn chỉnh. Bạn sẽ dễ dàng để giới thiệu nó trước nhà đầu tư. Hoặc nếu bạn có ý định chuyển nhượng doanh nghiệp, nó sẽ có giá trị hơn nhiều